Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị e khí

Khi sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ không thể tránh được việc gặp phải những trục trặc, hỏng học cần phải sửa chữa hoặc thay mới. Máy lọc nước bị e khí là tình trạng không hiếm gặp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng máy lọc nước bị e khí là như thế nào?

may kangaroo

Máy lọc nước kangaroo dành cho mọi gia đình

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó là thiết bị cung cấp nguồn nước sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu, bạn cần phải thay lõi lọc nước cho nó, có như vậy bạn mới có được nguồn nước sạch hợp lý sử dụng cho đun nấu và ăn uống trực tiếp. Khi thay lõi lọc nước, tình trạng máy lọc nước bị e khí là trường hợp không hiếm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, tình trạng máy lọc nước bị e khí hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nguyên nhân của trình trạng máy lọc nước bị e khí

may loc nuoc bị e khi

Máy lọc nước bị e khí là do thay lõi lọc nước không đúng

Đó là do quá trình lắp đặt hoặc thay các lõi lọc thô, bạn vô tình không xả hết không khí ở bên trong máy ra bên ngoài mà cứ thế vặn chặt luôn cốc lọc vào. Như vậy, bên trong cốc lọc không chỉ có nước, nó còn có một khoảng không khí, điều này khiến cho máy lọc nước bị e khí, máy hoạt động kêu to hơn mức bình thường.

Ngoài ra, khi sửa chữa đường ống nước cấp cho máy, lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới vào máy lọc nước RO, nó cũng khiến cho máy lọc nước bị e khí hoạt động không có được êm ái và nhẹ nhàng, nguồn nước ra ngoài vì thế cũng không được trong sạch và ngon như trước.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị e khí

loi loc

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước bị e khí

Khi máy lọc nước bị e khí, bạn sẽ khắc phục lại bằng cách: Khóa van bình áp chứa nước, mở vòi sử dụng để quan sát nước sạch và đường nước thải. Nếu máy bị air khí thì nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Bạn chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng lọc Ro để xả khí. Sau khi xả hết toàn bộ khí ra bên ngoài, bạn mới tiến hành vặn chặt cốc lọc, cắm nguồn điện và xả nước vào bên trong máy để nó hoạt động mang đến cho bạn nguồn nước sạch và tinh khiết nhất.

Địa chỉ sửa chữa và khắc phục hỏng hóc máy lọc nước gia đình?

Máy lọc nước gia đình có thể bị gặp nhiều vấn đề trục trặc khác nhau mà người dùng không thể biết, không chỉ có trường hợp máy lọc nước bị e khí. Lúc đó, bạn cần đến các nhân viên kỹ thuật chuyên về máy lọc nước có thể xem xét và sửa chữa giúp bạn tốt hơn.

Mọi vấn đề liên quan đến máy lọc nước, bạn vui lòng liên hệ theo 1900 63 64 06 – 0981 700 268, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn tháo gỡ khúc mắc mà bạn đang vướng phải nhé.

Từ khóa:  

Bình luận